Những Lưu Ý Khi Đỗ Xe Không Làm Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Lốp

on
Categories: Tin tức

Đỗ xe sai cách có thể làm lốp ô tô bị hư hỏng, ảnh hưởng chất lượng sử dụng phương tiện

Đậu xe trên địa hình gồ ghề, có vật sắc nhọn

Đậu xe trên những địa hình không bằng phẳng, có nhiều đá sỏi; hoặc những khu vực có đá nhọn, mảnh sắc có khả năng gây hư hại cho lốp xe như bị trầy xước, mài mòn hoặc bị thủng khi những vật sắc nhọn đâm vào.

Hoặc đậu xe tại khu vực có ổ gà, ổ voi khiến xe mất cân bằng, dẫn đến một số bánh xe chịu áp lực nhiều hơn bình thường. Về lâu dài sẽ làm biến dạng, giảm khả năng đàn hồi của lốp xe.

Đậu khi bánh xe nằm trên vật cứng, hoặc bên cao bên thấp

Khi dừng xe vào lề, tài xế cần lưu ý không để lốp xe cạ vào thành vỉa hè, hoặc dừng đậu khi có vật cứng nào bị chèn dưới những bánh xe. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của lốp xe.

Đồng thời, không nên đậu xe ở tình trạng nửa trên vỉa hè, nửa dưới lòng đường. Điều này có khả năng vi phạm và bị xử phạt hành chính. Việc đậu xe như thế sẽ tạo áp lực đè nặng hơn lên hai bánh dưới mặt đường. Trong thời gian dài sẽ làm lốp xe bị méo, cao su chai, thậm chí có thể gây ra nứt gãy nếu lốp đã cũ. Cũng có khả năng sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống lái.

Đậu xe như thế nào là đúng cách?

Theo quy định, lái xe phải dừng đỗ xe sát lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi của mình, bánh xe gần nhất không được cách xa lề đường, vỉa hè quá 0,25m và không được gây cản trở giao thông. Trường hợp đường phố hẹp, phải dừng xe, đỗ xe ở vị trí cách xe ô tô đang đỗ bên kia đường tối thiểu 20m

Không được dừng xe, đỗ xe trên đường xe điện, trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước. Không được để phương tiện giao thông ở lòng đường, hè phố trái quy định.

Đồng thời, phải thực hiện các quy định về dừng, đỗ xe theo khoản 3 điều 18; hoặc không được dừng đỗ tại những điểm theo quy định tại khoản 4 điều 18 Luật Giao thông đường bộ 2008.

Ngoài ra, lái xe cũng nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp khi dừng đậu xe. Khi trời nắng nóng, cần để áp suất lốp thấp hơn mức lý tưởng một chút, cũng như không nên bơm lốp quá căng, không đậu xe dưới nắng nóng quá lâu…

CÔNG TY TNHH AN PHÚC THỊNH