Mẹo Nâng Cấp Bánh Và Lốp Xe

on
Categories: Tin tức

Một số nâng cấp bánh và lốp xe hơi có thể nâng cao chức năng, tăng tuổi thọ và cải thiện vẻ ngoài của bánh xe và lốp xe của bạn.

Một phương tiện điều khiển ô tô vận hành tốt không thể thiếu bánh xe và lốp xe chất lượng. Không chỉ giúp xe của bạn di chuyển mượt mà, bánh xe và lốp xe còn hỗ trợ trọng lượng cho khung xe, chịu các tác động của mặt đường cũng như cung cấp lực kéo và độ kéo ổn định. Đối với nhiều người lái xe, cấu hình nguyên bản của bánh xe và lốp xe đủ để hỗ trợ chất lượng lái xe của họ.

Hãy thao khảm các cách nâng cấp bánh xe và lốp xe để đảm bảo chất lượng và hiệu suất của xế yêu của mình nhé.

Hệ thống cảnh báo cảm biến áp suất lốp xe hơi TPMS

Việc vận hành “xế yêu” sẽ an toàn và dễ dàng hơn khi lốp xe của bạn được bơm căng đúng cách. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức áp suất lốp xe của bạn như: các vật cản trở trên đường, tuổi tác, sử dụng quá mức. Lốp non hơi sẽ làm tăng ma sát trên đường, vì vậy chúng dễ bị hao mòn sớm hơn. Mặt khác, lốp xe bơm quá căng sẽ có gai lốp và thành bên cứng hơn, do đó làm giảm khả năng bám đường. Đó là lý do tại sao mỗi lốp xe cần được trang bị cảm biến TPMS để theo dõi mức áp suất. Nếu nó phát hiện ra những điều bất thường, một cảnh báo sẽ được gửi đến máy tính trên xe của bạn và đèn TPMS trên bảng điều khiển sẽ bật sáng. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng biết liệu một trong các lốp xe của mình có bị căng hay non hơi hay không và khắc phục sự cố ngay lập tức. Có nhiều loại cảm biến TPMS để lựa chọn, đối với những xe hạng phổ thông, các cảm biến trực tiếp đi kèm với một giao thức cụ thể để hoạt động với các thông số kỹ thuật. Bạn cũng có thể chọn các cảm biến có thể lập trình trước mang lại hiệu suất tối ưu hơn và hoạt động tốt hơn với các thiết lập đã sửa đổi.

Đai ốc bánh xe

Đai ốc đi kèm với cấu hình nguyên bản của xe được thiết kế để giữ các bánh xe cố định vào các trục. Chúng đảm bảo rằng các bánh xe sẽ quay đúng cách và không bị tách ra khỏi xe, ngay cả khi bạn đang lái xe ở tốc độ cao. Mặc dù chức năng của đai ốc khá đơn giản, nhưng nấp cấp chúng giúp tăng hiệu suất và độ bền. Đai ốc bánh xe có nhiều kiểu dáng, vì vậy bạn có thể chọn một bộ phù hợp. Với kiểu dáng bóng bẩy, thể thao hoặc mạnh mẽ theo xe của bạn. Một số thiết kế đai ốc phổ biến nhất là hình quả trứng, hình nhọn và hình phẳng. Hầu hết chúng cũng được trang bị lớp hoàn thiện chất lượng cao để tăng độ bền và kiểu dáng.

Bộ vòng đệm

Một nâng cấp khác có thể cải thiện hơn nữa độ an toàn của bánh xe là bộ vòng đệm. Những thứ này giữ cho các bánh xe được cố định tại chỗ và đảm bảo rằng chúng nằm chính giữa một cách hoàn hảo trên các trục tương ứng của chúng. Chúng cũng giúp loại bỏ mọi rung động của bánh xe, giúp bạn luôn thoải mái khi di chuyển.

Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp ích cho bạn trong việc nâng cấp bánh và lốp xe hơi của mình.

CÔNG TY TNHH AN PHÚC THỊNH