Khóa Bánh Xưa Rồi, Giờ Có Robot Bê Ô Tô Đỗ Sai Đi

on
Categories: Tin tức

Khóa bánh giờ có thể xem là công nghệ “cấp thấp” ở Trung Quốc. Ngày nay, nhiều nơi sử dụng robot để nâng những chiếc ô tô đỗ sai ra nơi khác.

Một trong những biện pháp xử lý phổ biến khi có ô tô đỗ sai là khóa bánh. Biện pháp này có một nhược điểm rất lớn: Chiếc xe đỗ sai vẫn nằm đúng chỗ sai đó, gây cản trở giao thông.

Suy cho cùng, mọi biện pháp phạt chủ xe là để giải phóng mặt đường và ngăn chặn các hiện tượng tương tự tái diễn. Nhưng khi một chiếc xe vẫn nằm nguyên vị trí sai thì sẽ tiếp tục cản trở giao thông trong thời gian dài, gây ảnh hưởng tới những người khác.

Để giải tỏa, cảnh sát thường phải cho kéo những chiếc xe vi phạm đi. Nhưng thủ tục này tốn thời gian, gây thêm sự chật chội cho không gian trong khu vực và tốn kém.

Đó là lúc robot ra tay. Về cơ bản, robot này trông giống như một thiết bị nâng trong hình dạng của xe tự cân bằng có tiết diện phẳng lớn. Khi cảnh sát xác định ô tô đỗ sai, họ sẽ điều khiển robot chui vào gầm xe, kẹp các bánh, nâng ô tô lên và chạy đến vị trí được chỉ định.

Không những tiến lùi, sang trái phải được, robot này có thể xoay 360 độ nếu cần.

Robot đã được thử nghiệm ở Trung Quốc trong vài tháng qua và tỏ ra khá hữu ích.

Trung Quốc không phải quốc gia duy nhất áp dụng thủ tục di dời ô tô như vậy. Có hệ thống tương tự hoạt động tại sân bay Charles du Gaulle gần Paris, Pháp.

Bên dưới video được chia sẻ trên Facebook thu hút 4,3 triệu lượt xem, cư dân mạng có những thái độ khác nhau về con robot này. Người ca ngợi, người lại quan ngại về sự trục lợi.

CÔNG TY TNHH AN PHÚC THỊNH